Lên lại bên trên!

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê

Thứ Năm, Ngày 28 Tháng 9, 2021
Bạn có dám chắc là mình rành hết từ điển ẩm thực Bắc - Nam? Không chỉ đơn giản là những từ chén - bát, hay thịt heo - thịt lợn đâu nhé...

Chẳng nói gì tới chuyện đến một đất nước xa lạ và bị lạc đường, há hốc mồm, mắt trợn tròn rồi gọi nhầm món ăn, ngay trong Việt Nam mình bạn cũng dễ gặp cảnh này lắm lắm. Chỉ đơn giản là từ Hà Nội du hí vào tận hưởng cái mưa nắng thất thường của Sài Gòn, hay từ Sài Gòn bay ra để hít hà cái hương vị mùa thu trong truyền thuyết của Hà Nội, bạn cũng có thể sẽ bị làm cho ngạc nhiên và tự hỏi rằng liệu mình đã... hiểu hết tiếng Việt hay chưa?

Tới một thành phố khác, việc làm đầy hào hứng nhất có lẽ là được vào quán và ăn những món đặc sản nhất, nổi tiếng nhất của nơi đó. Không chỉ là món mà chỉ nơi đó mới có, rồi cách chế biến khác nhau, cách trưng bày khác nhau, đến cả tên cùng một món ăn cũng có thể khác nhau đến... cả vạn mét. Chuyện gọi nhầm món rồi chẳng biết giải thích thế nào cho chủ quán hiểu ý mình chắc chắn là bình thường như cân đường hộp sữa nếu như bạn mới chỉ ra Bắc hay vào Nam lần đầu tiên. 

Nhưng mà cũng hay ho phết đó! "Phong ba bão táp chẳng bằng ngữ pháp Việt Nam", cứ phải ngờ ngợ, rồi nhầm lẫn, rồi "à thì ra" vài lần thì bạn sẽ nhận ra những nét văn hóa vùng miền của đất nước chúng mình thật đẹp. Tuy rắc rối một chút nhưng đó cũng chính là cái hay khi mỗi lần được dịch chuyển đến một mảnh đất khác.

Còn bây giờ thì, hãy nhanh nhanh đút túi "bộ từ điển" dưới đây. Nhất định bạn phải học thuộc lòng những từ khác nhau này trước khi ra Hà Nội hay vào Sài Gòn đó nhé! 

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 25

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 33

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 30

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 29

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 28

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 27

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 25

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 24

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 22

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 21

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 20

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 19

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 17

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 16

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 15

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 14

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 13

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 12

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 11

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 9

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 8

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 8

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 7

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 6

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 5

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 4

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán  3 không bị quê

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 2

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 1

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê

nguồn theo trí thức trẻ

 

BẠN SẼ QUAN TÂM

amthucsaigon.webnhom

Tin liên quan

loading...

Xem thêm bài viết liên quan

Advertise with Anonymous Ads

Với những món dân giả và dễ tìm trong vườn của người dân miền tây. Qua vài bước sơ chế và hấp là có món đặc sản dân giả mà bạn đã thưởng thức thì không thể nào quên. Cùng xem đó là những món gì và cách chế biến ra sao nhé
Gà nấu lá giang là một trong những món ăn rất đặc trưng của người niềm trung. Gà nấu lá giang của người miền trung nấu có vị chua của lá giang, vị cay the của ớt và vị ngọt của thịt gà. Hiện nay món gà nấu là giang rất phổ biến trên khắp nước việt nam vì độ ngon của nó. Nó cũng là món được Đặt Tiệc Tại Nhà 24H cho vào danh sách menu tiệc. Giờ mọi người cùng Đặt Tiệc Tại Nhà 24H đi tìm hiểu về nguồn gốc và cách làm nào.
amthucsaigon.webnhom tham khảo ngay cách làm thịt heo ba chỉ ngâm mắm chua ngọt đậm đà này nhé! món ăn có thể dùng trong các dịp Lễ, Tết hoặc dùng ăn hằng ngày
Nhiều anh chị thường mua chả bò để dùng nhưng chưa tìm hiểu kỹ về nguồn góc, nơi bán và những ai nên tránh ăn chả bò. Hôm nay, amthucsaigon.webnhom.com sẽ chia sẽ bạn vài kiến thức trước khi bạn tìm mua loại đặc sản Đà Thành này về dùng nhé!
Bạn đang muốn tìm mua bún mắm và chưa biết nơi nào bán bún mắm ngon ở Sài Gòn với giá hiện tai bao nhiêu và cách thức đặt món ra sao. Hôm nay ẩm thưc thực sài gòn sẽ giới thiệu bạn vài địa điểm bán bún mắm ngón ở Sài Gòn nhé!
Có lẻ dân Sài Gòn ít ai biết được món bánh cuốn chả mực và chưa hình dung được món bánh cuốn chả mực ăn ra sao và vị như thế nào, tại quán Gia Phúc bạn sẽ tìm ra câu trả lời.
Bài này dành cho những Anh Em nào đang tìm quán nhậu xuyên đem ở khu vực Quận Tân Phú! Hoặc anh em mới về Quân Tân Phú chưa biết địa chỉ quán ăn xuyên đêm nhé!
Những nơi bán đảm bảo VSATTP ở thời điểm hiện tai và tổng hợp giá và cách bảo quản các loại khô cá lóc 1 nắng, 3 nắng, lóc đồng, lóc nuối và! Hy vọng bạn có thể chọn mua cho mình loại khô cá lóc bạn đang cần nhé !
Với 5 món ăn kết hợp với món khô lóc sau đây, am thuc saigon sẽ giúp bạn có 1 tập hợp các công thức làm món nhậu chuyên nghiệp nhưng chỉ mất không qua 15p để tiếp đãi bạn bè lai rai cuối tuần nhé!
Khô cá từ lâu là món đặc sản được rất nhiều người mua làm quà tặng hoặc mua dùng thưởng thức thay cho các món tươi. Hôm nay, amthucsaigon.webnhom.com chia sẽ bạn vài kinh nghiệm chọn mua khô cá và cách bảo quản để dùng món ăn được ngon và lâu hơn nhé!
Món lạp xưởng tươi hiện là món được nhiều người tìm mua nhất trong dịp Tết đến xuân về. Vậy hiện loại lạp xưởng nào được nhiều người tim mua nhất: lạp trứng muối, lạp truyền thông hay loại nào khác
Với vị thơm nước chấm đặt trưng của những quán hủ tiếu nam vang mà amthucsaigon.webnhom.com đề cập mỗi quán đều có một vị đặt trưng riêng! Nếu có thời gian hãy thử hết các các quán này nhé!

Tin

Mới

Cập

Nhật

Trong

Ngày

Của

Ẩm

Thực

Sài

Gòn