Lên lại bên trên!

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê

Thứ Năm, Ngày 27 Tháng 9, 2020

Bạn có dám chắc là mình rành hết từ điển ẩm thực Bắc - Nam? Không chỉ đơn giản là những từ chén - bát, hay thịt heo - thịt lợn đâu nhé...

Advertise with Anonymous Ads

Chẳng nói gì tới chuyện đến một đất nước xa lạ và bị lạc đường, há hốc mồm, mắt trợn tròn rồi gọi nhầm món ăn, ngay trong Việt Nam mình bạn cũng dễ gặp cảnh này lắm lắm. Chỉ đơn giản là từ Hà Nội du hí vào tận hưởng cái mưa nắng thất thường của Sài Gòn, hay từ Sài Gòn bay ra để hít hà cái hương vị mùa thu trong truyền thuyết của Hà Nội, bạn cũng có thể sẽ bị làm cho ngạc nhiên và tự hỏi rằng liệu mình đã... hiểu hết tiếng Việt hay chưa?

Tới một thành phố khác, việc làm đầy hào hứng nhất có lẽ là được vào quán và ăn những món đặc sản nhất, nổi tiếng nhất của nơi đó. Không chỉ là món mà chỉ nơi đó mới có, rồi cách chế biến khác nhau, cách trưng bày khác nhau, đến cả tên cùng một món ăn cũng có thể khác nhau đến... cả vạn mét. Chuyện gọi nhầm món rồi chẳng biết giải thích thế nào cho chủ quán hiểu ý mình chắc chắn là bình thường như cân đường hộp sữa nếu như bạn mới chỉ ra Bắc hay vào Nam lần đầu tiên. 

Nhưng mà cũng hay ho phết đó! "Phong ba bão táp chẳng bằng ngữ pháp Việt Nam", cứ phải ngờ ngợ, rồi nhầm lẫn, rồi "à thì ra" vài lần thì bạn sẽ nhận ra những nét văn hóa vùng miền của đất nước chúng mình thật đẹp. Tuy rắc rối một chút nhưng đó cũng chính là cái hay khi mỗi lần được dịch chuyển đến một mảnh đất khác.

Còn bây giờ thì, hãy nhanh nhanh đút túi "bộ từ điển" dưới đây. Nhất định bạn phải học thuộc lòng những từ khác nhau này trước khi ra Hà Nội hay vào Sài Gòn đó nhé! 

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 25

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 33

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 30

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 29

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 28

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 27

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 25

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 24

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 22

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 21

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 20

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 19

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 17

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 16

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 15

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 14

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 13

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 12

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 11

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 9

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 8

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 8

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 7

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 6

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 5

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 4

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán  3 không bị quê

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 2

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê 1

Từ điển ẩm thực Bắc Nam để vào quán ăn không bị quê

nguồn theo trí thức trẻ

 

BẠN SẼ QUAN TÂM

amthucsaigon.webnhom

Tin liên quan

loading...

Xem thêm bài viết liên quan

Nem nướng Ninh Hòa được chế biến từ thịt heo nạc giã nhuyễn, trộn đều với mỡ hạt lựu, nêm thêm tỏi, đường, tiêu, muối..
Nha Trang một thiêng đường du lịch của Việt Nam. Với vô vàng những món ngon, bạn có thể thưởng thức. Nhưng đôi khi bạn sẽ bối rối không biết sẽ phải mua gì về làm quà cho gia đình vì dường như bạn muốn mua tất cả. Hãy để ẩm thực sài gòn tư vấn vài món ngon bạn có thể mua về làm quà biếu nhé.
Nha Trang không chỉ với các đặc sản nổi tiếng như bánh căn, bò nướng Lạc Cảnh... mà nem nướng Nha Trang là một món ngon bạn nhất định không thể bỏ qua.
ánh xoài hay bánh tráng xoài là đặc sản nổi tiếng của Nha Trang, có vị chua thanh, ngọt vừa, phảng phất mùi thơm tự nhiên của xoài, rất thích hợp để ăn chơi chơi.
- Nha Trang là thành phố biển được rất nhiều người yêu thích. Bãi biển sạch, trong, bãi cát dài vàng ươm. Hơn nữa, ẩm thực ở đây lại có rất nhiều món ngon, đa dạng, giá cả phải chăng. Đến Nha Trang nhất định phải ăn nha. Đến đây du lịch, bạn phải lưu lại những Món Ngon Nha Trang và quán ăn ngon ở Nha Trang dưới đây!
Nha Trang một thiêng đường du lịch của Việt Nam. Với vô vàng những món ngon, bạn có thể thưởng thức. Nhưng đôi khi bạn sẽ bối rối không biết sẽ phải mua gì về làm quà cho gia đình vì dường như bạn muốn mua tất cả. Hãy để ẩm thực sài gòn tư vấn vài món ngon bạn có thể mua về làm quà biếu nhé.
Những nơi bán đảm bảo VSATTP ở thời điểm hiện tai và tổng hợp giá và cách bảo quản các loại khô cá lóc 1 nắng, 3 nắng, lóc đồng, lóc nuối và! Hy vọng bạn có thể chọn mua cho mình loại khô cá lóc bạn đang cần nhé !
Với 5 món ăn kết hợp với món khô lóc sau đây, am thuc saigon sẽ giúp bạn có 1 tập hợp các công thức làm món nhậu chuyên nghiệp nhưng chỉ mất không qua 15p để tiếp đãi bạn bè lai rai cuối tuần nhé!
Những địa chỉ bán bún chả cá ngon nhất mà ẩm thực sài gòn tổng hợp hy vọng làm 1 cẩm nang cho bạn cùng gia đình có thể thưởng thức vào những dịp cuối tuần nhé.
Bạn đang muốn nấu 1 nồi bánh canh chả cá để đãi gia đình vào cuối tuần và đang tìm nguyên liệu chả cá nào làm món bánh canh sao cho ngon nhất? chúng tôi chia sẽ bạn vài cách chọn chả cá ngon cho tô bánh canh chả cá của bạn ngon nhất nhé!
Những món như: Lạp xưởng sốt cà chua, lạp xưởng xào khoai tây, lạp xưởng sào tỏi. Ẩm thực sài gòn hy vọng sẽ giúp bạn bổ sung thêm kiến thức trong công thức nấu ăn của gia định ạ!
Tết là dịp để những món đặc sản ngon mới lạ lên ngôi đặc biệt là lạp xượng một món ngon rất nhiều người thích. Nhưng giá vào những thời điểm này thường khá cao. Ẩm thực sài gòn xin chia sẽ bạn 1 vài mức giá phổ biển nhé.

Tin

Mới

Cập

Nhật

Trong

Ngày

Của

Ẩm

Thực

Sài

Gòn