Lên lại bên trên!

1 khách phát hiện nước tăng lực Rồng Đỏ chứa đầy cặn dù còn hạn sử dụng

Thứ Năm, Ngày 18 Tháng 9, 2021
Mua 6 chai nước tăng lực Rồng Đỏ về để sử dụng, anh Lê Nguyên Liệu (ở Đồng Nai) đã tá hỏa khi phát hiện có 1 chai chứa đầy cặn dù còn hạn sử dụng.

Khách “tố” nước tăng lực Rồng Đỏ chứa đầy cặn

Khi sự giận dữ của người tiêu dùng về sự cố 2 lô trà xanh C2, nước tăng lực Rồng Đỏ nhiễm độc chì vẫn chưa vơi bớt thì mới đây, công ty URC Việt Nam lại tiếp tục khiến người tiêu dùng thất vọng vì thái độ “trốn tránh” trách nhiệm trong việc giải quyết khiếu nại của khách hàng?!

Cụ thể, phản ánh tới đường dây nóng của Chất lượng Việt Nam, ông Lê Nguyên Liệu (cư ngụ tại xã Sông Trầu, Trảng Bom, Đồng Nai) cho biết: Nhằm đòi lại quyền lợi chính đáng của mình khi mua phải sản phẩm không đảm bảo chất lượng, ông đã gửi đơn khiếu nại lên Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Đồng Nai để “nhờ cậy” sự giúp đỡ, can thiệp, tuy nhiên, phía Hội cũng đành “bó tay” vì không thể kết nối với nhà sản xuất.

Ông Liệu kể: Vào ngày 22.5.2016, ông có mua 6 chai nước tăng lực Rồng Đỏ tại một đại lý tại ấp 5 (xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, Đồng Nai), khi mang về nhà uống, ông đã phát hiện ra 1 chai có cặn, ông đã kịp ngăn không cho gia đình sử dụng, giữ lại không khui chai ra. Điều đáng nói, chai này vẫn còn nguyên đai, nguyên kiện và có hạn sử dụng tới tận tháng 12/2016.

“Khi giơ sản phẩm lên, tôi thấy trong chai có nhiều cặn đen, tôi muốn yêu cầu nhà sản xuất kiểm tra xem nước giải khát này có chứa những chất độc tố ảnh hưởng tới sức khỏe của người dùng hay không, để gia đình tôi biết còn ngăn ngừa các con, cháu không sử dụng sản phẩm và khắc phục hậu quả sức khỏe trước đây đã từng dùng sản phẩm này” – ông Liệu nói.

1 khách phát hiện nước tăng lực Rồng Đỏ chứa đầy cặn dù còn hạn sử dụng

Ông Liệu cũng viết đơn kiến nghị lên Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Đồng Nai với mong muốn các cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vì sao có hiện tượng cặn đen trong chai nước Rồng đỏ cũng như yêu cầu nhà sản xuất giải thích cho người tiêu dùng lý do sản phẩm không đạt tiêu chuẩn theo cảm quan như trên.

URC “né” trách nhiệm?

Trao đổi với PV Chất lượng Việt Nam, ông Phạm Gia Hải, Chủ tịch Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Đồng Nai cho biết: Quan điểm của Hội là luôn đứng về phía bảo vệ người tiêu dùng nhất là khi họ mua phải sản phẩm không đảm bảo chất lượng, phát hiện có cặn ở trong chai nước tăng lực Rồng Đỏ.

Sau khi tiếp nhận phản ánh khiếu nại của ông Liệu, Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Đồng Nai cũng đã liên hệ với Công ty URC Việt Nam và đã gửi giấy mời tới công ty đồng thời cũng tiến hành mời các bên liên quan như Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm Đồng Nai, Chi cục Quản lý thị trường Đồng Nai, Sở Công thương Đồng Nai để tới tham gia buổi họp hòa giải khiếu nại của người tiêu dùng vào ngày 2/6/2016.

Tuy nhiên, tới ngày hẹn (tức ngày 2/6/2016), nhà sản xuất – công ty URC Việt Nam đã vắng mặt không có lý do. Trong biên bản buổi làm việc của Hội Tiêu chuẩn và Bảo vệ Người tiêu dùng Đồng Nai có nêu rõ: Qua quan sát chai nước, các bên tham dự cuộc họp đều nhận thấy: Chai nước tăng lực có ga hiệu Rồng Đỏ mà ông Liệu cung cấp còn nguyên nắp, chưa khui, sản xuất ngày 8/3/2016, hạn sử dụng 8/12/2016, số lô 8934564660016, của công ty TNHH URC Việt Nam sản xuất tại số 26, đường số 6, xã Thuận An, tỉnh Bình Dương có cặn.

Do công ty URC Việt Nam không đến tham dự cuộc họp nên buổi hòa giải trên không thành.

1 khách phát hiện nước tăng lực Rồng Đỏ chứa đầy cặn dù còn hạn sử dụng

Ông Hải nhấn mạnh với PV Chất lượng Việt Nam: Hội chưa từng gặp trường hợp nào lại không kết nối được nhà sản xuất để giải quyết khiếu nại của người dùng như vụ việc lần này.

“Chúng tôi chỉ có quyền hạn giải quyết ở mức độ hòa giải còn xử lý thì phải là các cơ quan quản lý nhà nước” – ông Hải nói.

Chính vì lẽ đó, “Hội đã lập biên bản và ghi rõ URC Việt Nam không tới tham dự. Chúng tôi cũng đã thống nhất làm công văn gửi tới cho công ty URC, đồng thời, gửi Sở Công thương và Chi cục An toàn thực phẩm Bình Dương để họ có phương pháp xử lý” – ông Hải lưu ý.

1 khách phát hiện nước tăng lực Rồng Đỏ chứa đầy cặn dù còn hạn sử dụng

Trước động thái vắng mặt của nhà sản xuất URC Việt Nam, người khiếu nại - ông Lê Nguyên Liệu phán đoán rằng: Khả năng URC Việt Nam muốn lánh mặt, trốn tránh trách nhiệm bồi thường quyền lợi cho người dùng.

“Tôi thấy: Thời gian vừa rồi URC mắc lỗi nhiều quá, sự việc chai nước Rồng Đỏ có cặn này lại quá rõ ràng rồi, họ không thể biện hộ hay từ chối trách nhiệm được. Các siêu thị trong này cũng đã thu hồi các lô C2, Rồng Đỏ nhiễm chì và lên tiếng tẩy chay nên chắc trong vụ việc của tôi, họ muốn trốn tránh trách nhiệm” – ông Liệu chia sẻ.

Sau khi ghi nhận phản ánh của khách hàng, Chất lượng Việt Nam cũng đã liên hệ với đại diện truyền thông của Công ty URC Việt Nam, bà Nguyễn Thiên Hương cho biết: Bà sẽ chuyển thông tin khách hàng tới bộ phận chăm sóc khách hàng để kiểm tra và tìm hiểu. Khi nào có câu trả lời, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ liên hệ lại với báo.

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này tới độc giả.

nguồn theo vietq

 

 

BẠN SẼ QUAN TÂM

amthucsaigon.webnhom

Tin liên quan

loading...

Xem thêm bài viết liên quan

Advertise with Anonymous Ads

Với những món dân giả và dễ tìm trong vườn của người dân miền tây. Qua vài bước sơ chế và hấp là có món đặc sản dân giả mà bạn đã thưởng thức thì không thể nào quên. Cùng xem đó là những món gì và cách chế biến ra sao nhé
Gà nấu lá giang là một trong những món ăn rất đặc trưng của người niềm trung. Gà nấu lá giang của người miền trung nấu có vị chua của lá giang, vị cay the của ớt và vị ngọt của thịt gà. Hiện nay món gà nấu là giang rất phổ biến trên khắp nước việt nam vì độ ngon của nó. Nó cũng là món được Đặt Tiệc Tại Nhà 24H cho vào danh sách menu tiệc. Giờ mọi người cùng Đặt Tiệc Tại Nhà 24H đi tìm hiểu về nguồn gốc và cách làm nào.
amthucsaigon.webnhom tham khảo ngay cách làm thịt heo ba chỉ ngâm mắm chua ngọt đậm đà này nhé! món ăn có thể dùng trong các dịp Lễ, Tết hoặc dùng ăn hằng ngày
Nhiều anh chị thường mua chả bò để dùng nhưng chưa tìm hiểu kỹ về nguồn góc, nơi bán và những ai nên tránh ăn chả bò. Hôm nay, amthucsaigon.webnhom.com sẽ chia sẽ bạn vài kiến thức trước khi bạn tìm mua loại đặc sản Đà Thành này về dùng nhé!
Bạn đang muốn tìm mua bún mắm và chưa biết nơi nào bán bún mắm ngon ở Sài Gòn với giá hiện tai bao nhiêu và cách thức đặt món ra sao. Hôm nay ẩm thưc thực sài gòn sẽ giới thiệu bạn vài địa điểm bán bún mắm ngón ở Sài Gòn nhé!
Có lẻ dân Sài Gòn ít ai biết được món bánh cuốn chả mực và chưa hình dung được món bánh cuốn chả mực ăn ra sao và vị như thế nào, tại quán Gia Phúc bạn sẽ tìm ra câu trả lời.
Bài này dành cho những Anh Em nào đang tìm quán nhậu xuyên đem ở khu vực Quận Tân Phú! Hoặc anh em mới về Quân Tân Phú chưa biết địa chỉ quán ăn xuyên đêm nhé!
Những nơi bán đảm bảo VSATTP ở thời điểm hiện tai và tổng hợp giá và cách bảo quản các loại khô cá lóc 1 nắng, 3 nắng, lóc đồng, lóc nuối và! Hy vọng bạn có thể chọn mua cho mình loại khô cá lóc bạn đang cần nhé !
Với 5 món ăn kết hợp với món khô lóc sau đây, am thuc saigon sẽ giúp bạn có 1 tập hợp các công thức làm món nhậu chuyên nghiệp nhưng chỉ mất không qua 15p để tiếp đãi bạn bè lai rai cuối tuần nhé!
Khô cá từ lâu là món đặc sản được rất nhiều người mua làm quà tặng hoặc mua dùng thưởng thức thay cho các món tươi. Hôm nay, amthucsaigon.webnhom.com chia sẽ bạn vài kinh nghiệm chọn mua khô cá và cách bảo quản để dùng món ăn được ngon và lâu hơn nhé!
Món lạp xưởng tươi hiện là món được nhiều người tìm mua nhất trong dịp Tết đến xuân về. Vậy hiện loại lạp xưởng nào được nhiều người tim mua nhất: lạp trứng muối, lạp truyền thông hay loại nào khác
Với vị thơm nước chấm đặt trưng của những quán hủ tiếu nam vang mà amthucsaigon.webnhom.com đề cập mỗi quán đều có một vị đặt trưng riêng! Nếu có thời gian hãy thử hết các các quán này nhé!

Tin

Mới

Cập

Nhật

Trong

Ngày

Của

Ẩm

Thực

Sài

Gòn