Lên lại bên trên!

10 bí mật thú vị về loại kẹo ngon nhất thế giới

Thứ Ba, Ngày 26 Tháng 5, 2022
Nếu xét kẹo ngon nhất thế giới theo tiêu chí bán chạy thì đó là M&M’s, theo Bloomberg. Có nhiều bí mật cực thú vị về loại kẹo này.

10. Chữ M’s trong “M&M’s” có nghĩa gì? Liệu M’s trong M&M’s có phải là viết tắt của “Melt in your Mouth” (Tan trong miệng bạn) không? Dù cụm từ này là một phần của slogan nổi tiếng thế giới nhưng M’s thực ra là viết tắt tên họ người sáng lập ra loại kẹo này là Forrest Mars và Bruce Murrie. Forrest là con trai của Franc Mars, người sáng lập ra công ty sản xuất một loạt nhãn hiệu chocolate nổi tiếng là Milky Way, Snickers, Three Musketeers và Mars.

10 bí mật thú vị về loại kẹo ngon nhất thế giới

Khi Forrest làm việc với cha, ông muốn mở rộng sản xuất nhưng Franc không đồng ý nên đã mở một công ty kẹo của riêng mình. Khi phát triển thương hiệu M&M’s, Forrest hợp tác với Bruce Murrie. Bruce góp thêm vốn, còn công ty Hershey thì cung cấp nguyên liệu và công nghệ để sản xuất. Chiến tranh kết thúc năm 1945, Forrest mua lại M&M’s và trở thành người chủ duy nhất. Sau đó, khi cha mình qua đời, Forrest điều hành doanh nghiệp của gia đình và sáp nhập M&M’s vào Mars Inc.

10 bí mật thú vị về loại kẹo ngon nhất thế giới 1

9. Được tạo ra với hình ảnh những người lính trong đầu. Có chuyện kể rằng khi Forrest ở Anh để sản xuất chocolate Mars cho quân đội, ông thấy rất nhiều lính Anh ăn chocolate bọc trong lớp vỏ đường cứng. Forrest đã nảy ra ý tưởng sản xuất chocolate bọc trong lớp cứng để tránh tan chảy trong ngày hè, nguyên nhân khiến doanh số chocolate giảm mạnh mùa nóng. Không thể xác định chuyện này nhưng chắc chắn rằng chocolate M&M’s được sản xuất cho quân đội Anh. Nó được lính Anh yêu thích bởi giữ nguyên hương vị dù ở nhiệt độ cao và di chuyển xa thế nào. Khi chiến tranh kết thúc, M&M’s được sản xuất để bán đại trà.

10 bí mật thú vị về loại kẹo ngon nhất thế giới 2

8. Có slogan được yêu thích nhất. M&M’s không chỉ được biết đến là loại kẹo ngon nhất thế giới xét trên tiêu chí bán chạy nhất, mà còn nổi tiếng với slogan dễ nhận biết và yêu thích nhất thế giới: Melt in your mouth, not in your hand (tạm dịch: Chỉ tan trong miệng, không tan trên tay).

10 bí mật thú vị về loại kẹo ngon nhất thế giới 3

Một nghiên cứu vào tháng 5/2014 cho biết slogan của M&M’s đứng thứ tư trong số những slogan được nhắc đến nhiều nhất, chỉ sau Have it your way (Burger King), I’m lovin’it (McDonalds’s), Just do it (Nike).

10 bí mật thú vị về loại kẹo ngon nhất thế giới 4

7. Đa dạng về thể loại. Ngoài 2 loại chính là chocolate sữa và đậu phộng, M&M’s có rất nhiều loại khác nhau, được giới thiệu trên website. Đó là: Peanut Butter, Crispy, Pretzel, Dark Chocolate, Almond, Dark Mint... Bên cạnh đó, M&M’s Chocolate Bar và M&M’s Mega được biết đến là loại chocolate lớn nhất thế giới với lượng chocolate gấp ba lần bình thường.

10 bí mật thú vị về loại kẹo ngon nhất thế giới 5

Ngoài ra còn có M&M’s Minis, White Chocolate, Triple Chocolate, Coconut, Orange Chocolate, Raspberry, White Chocolate Candy Corn, Wildly Cherry, Mocha, Cinnamon Milk Chocolate, Razzberry Chocolate, Strawberried Peanut Butter, and Raspberry Almond... Tháng 8 vừa qua, M&M's giới thiệu 2 loại mới cho mùa thu đó là Pecan Pie and Pumpkin Spice Latte M&M’s.

10 bí mật thú vị về loại kẹo ngon nhất thế giới 6

6. Bị chỉ trích vì những điều lạ lùng nhất. Năm 2012, những người nuôi ong ở Pháp phát hiện ong của họ sản xuất ra mật màu xanh da trời và xanh lá cây do bay đến nhà máy khí sinh học nơi sản xuất những thùng kẹo M&M’s. Các nhà máy khí sinh học giải quyết vấn đề bằng cách lưu trữ các thùng hàng trong một hội trường có mái che. Năm 2013, cựu thủ lĩnh nhóm Oasis, Liam Gallagher, bị sốc và suýt chết sau khi ăn một viên M&M's.

10 bí mật thú vị về loại kẹo ngon nhất thế giới 7

5. Bị PETA tẩy chay. Năm 2007, Tổ chức bảo vệ quyền lợi động vật (PETA) kêu gọi tẩy chay nhà sáng lập M&M’s vì tài trợ những thí nghiệm liên quan đến thỏ và chuột. Họ cho chuột ăn qua các ống nhựa đặt trong cổ họng chúng, sau đó mổ và giết hại. Đại học California và San Franciso thừa nhận rằng họ đang tiến hành thí nghiệm lên loài chuột được tài trợ bởi công ty Mars. Mars phản hồi bằng cách nhắc lại một tuyên bố trên trang web của mình rằng công ty cấm các nghiên cứu động vật "liên quan đến việc giết động vật bằng việc tiêm thuốc, giải phẫu sinh thể hay gây ra đau đớn cho chúng".

10 bí mật thú vị về loại kẹo ngon nhất thế giới 8

4. Bị kiện bởi một anh chàng cao bồi khỏa thân và những người bị nứt răng. Hãng kẹo M&M’s từng đối mặt với những vụ kiện kỳ lạ. Ví dụ, vào năm 2008, Rober “anh chàng cao bồi khỏa thân” chơi guitar chỉ mặc đồ lót và đeo trang sức cao bồi đã kiện công ty Mars hàng triệu đô sau khi công ty cho trình chiếu hình ảnh một linh vật mặc quần ngắn và chơi guitar. Robert cho rằng những hình ảnh quảng cáo ấy đã làm cho mọi người hiểu nhầm anh ta đang ủng hộ M&M’s. Hai bên cuối cùng cũng kết thúc vụ kiện trong yên lặng. Chưa hết, M&M’s còn bị nhiều lá đơn kiện loại kẹo này làm nứt răng của họ.

10 bí mật thú vị về loại kẹo ngon nhất thế giới 9

3. Ngừng dùng màu đỏ. Vào những năm 70, M&M’s ngừng dùng màu đỏ bởi màu đỏ số 2, một loại chuyên dùng để nhuộm có thể gây ung thư và bị cấm bởi Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ. Mặc dù M&M’s chưa bao giờ dùng màu đỏ số 2 nhưng công ty vẫn ngừng dùng màu đỏ để tránh gây tranh cãi.

10 bí mật thú vị về loại kẹo ngon nhất thế giới 10

Năm 1982, cậu học sinh tên Paul Hethmon đến từ Tennessee đã quyết định tạo niềm vui cho mình bằng cách lập ra Hội phục hồi và bảo tồn màu đỏ của M&M’s. Thật đáng ngạc nhiên, chiến dịch được cho là châm biếm này lại được chú ý và ủng hộ rộng rãi.

10 bí mật thú vị về loại kẹo ngon nhất thế giới 11

2. M&M's thường được ăn trong vũ trụ. Trong suốt lịch sử chương trình tàu con thoi, kẹo M&M’s được ăn nhiều nhất ngoài vũ trụ vì nó rất dễ ăn. Biên tập viên của trang web lịch sử và hiện vật không gian, Robert Pearlman, từng viết: “M&M’s không chỉ là một món ăn cho các phi hành gia mà nó còn là một công cụ giải trí. Các phi hành gia thường thả chúng ra rồi bắt chúng lại cho vào miệng như những vật thể nổi xung quanh mình”. M&M lần đầu tiên được đưa vào vũ trụ trong suốt chuyến bay của tàu con thoi Columbia vào ngày 12/4/1981.

10 bí mật thú vị về loại kẹo ngon nhất thế giới 12

1. Van Halen đặt hàng M&M’s sau sân khấu... nhưng không được có màu nâu. Điều này nghe có vẻ kỳ lạ và thường bị coi là một câu chuyện truyền miệng không có thật, nhưng nó lại có thật 100%. Ban nhạc rock huyền thoại Van Halen thường gọi kẹo M&M’s mang đến sau sân khấu biểu diễn nhưng không được có màu nâu. Yêu cầu đặc biệt vào tour diễn vòng quanh thế giới năm 1982 của Van Halen được viết ra cụ thể trong tờ gọi thức ăn nhanh như thế này: Kẹo M&M’s (Chú ý: Tuyệt đối không kẹo màu nâu)".

 110 bí mật thú vị về loại kẹo ngon nhất thế giới 12

Đúng như lường trước, khi công chúng biết được yêu cầu lạ lùng từ ban nhạc Van Halen, nhiều suy đoán đã được đưa ra. Tuy nhiên, động cơ thực tế của yêu cầu lại rất thiết thực. Theo tiết lộ của thủ lĩnh ban nhạc Van Halen trong cuốn tự truyện của anh, yêu cầu kỳ lạ này là một cách để đánh giá sự cẩn trọng của nhà sản xuất: “Nếu tôi nhìn thấy một viên M&M’s màu nâu tức là nhà sản xuất đã không đọc hợp đồng”.

10 bí mật thú vị về loại kẹo ngon nhất thế giới 14

nguồn theo kiến thức

 

BẠN SẼ QUAN TÂM

amthucsaigon.webnhom

Xem thêm bài viết liên quan

Advertise with Anonymous Ads

Tin liên quan

Với những công thức xào mì gói vừa nhanh vừa đơn giãn, bạn sẽ không mất thời gian để chuẩn bị cho gia đình mình 1 buổi sảng đầy đủ dinh dưỡng đâu! Cùng tìm hiểu cách làm nhé!
Bạn đang sống ở Sài Gòn và hôm nay muốn tìm 1 địa chỉ bán các món chay để ăn cùng gia đình? hạy tham khảo một vài quán sau đây nha!
Bạn là tín đồ của món cháo vịt hoặc gỏi Vit và muốn tìm một quán ăn ngon ở Sài Gòn có thể xem qua danh sách các quán này để biết địa chỉ ghé thưởng thức nha
Cuối tuần này bạn đang có ý định họp mặt bạn bè hoặc gia đình để thư giản hoặc cùng nhau kể những câu chuyện vui trong cuộc sông và đang tìm quán cafe có view đẹp ở Gò Vấp hay Tân Bình hãy để cho amthucsaigon giới thiệu bạn 1 quán cafe vừa có phong cảnh đẹp lại có những món nước ngon tuyết nhé!
Nhà hàng Ẩm Thực 79 là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm về hương vị thân quen được chế biến bởi đội ngũ đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu ẩm thực Việt.
Bạn đang tìm vài công thức ăn chay có nguyên liệu là đậu hủ (đậu phụ) để nấu cho gia đình trong dịp lễ? hãy tham khảo những món chay mà đậu hủ là nguyên liệu chính sau đây nha!
Bánh Canh Cua 79 Vĩnh Viễn vị ngọt đậm đà từ nước dùng gia truyền của Cô Dung chủ quán đậm đà vàng ươm, hơi sệt, mang vị ngọt thanh đặc trưng từ thịt và gạch cua vô cùng hấp dẫn.
Khách vừa đặt chân vào bể nước, hàng trăm chú cá bu lại rỉa lấy rỉa để.
Hình thức vừa uống bia vừa nghe DJ đánh có thể là hình thức không còn xa lạ với các bạn trẻ ở sài gòn. Quán này các bạn có thể biết tên khá quen Club Beer Republic nơi xã Stress cho các bạn.
Với hơn 7 công thức dạy muối chua vừa cay vừa ngon bạn hãy lưu vào để làm cho gia đình dùng kèm trong các bữa cơm nha!
Với 5 quán cà phê sau đây ở Quận Tân Phú, amthucsaigon hy vòng giúp bạn chọn được một địa điểm cuối tuần thư giản bên gia đình và bạn bè nhé!
Bạn có biết bôt chiên có nguồn góc từ đâu và những quán bột chiển trứng nào nổi tiếng và ngon nhất sài gòn chưa? hay ăn qua nhiều có tốt cho sức khỏe không amthucsaigon.webnhom.com gửi bạn các thông tin thú vị về bột chiên hay cùng tìm hiều nha!

Tin

Mới

Cập

Nhật

Trong

Ngày

Của

Ẩm

Thực

Sài

Gòn