Lên lại bên trên!

Cách chọn mua khô cá ngon và bảo quản khô để dùng trong gia đình

Thứ Tư, Ngày 8 Tháng 3, 2021

Khô cá từ lâu là món đặc sản được rất nhiều người mua làm quà tặng hoặc mua dùng thưởng thức thay cho các món tươi. Hôm nay, amthucsaigon.webnhom.com chia sẽ bạn vài kinh nghiệm chọn mua khô cá và cách bảo quản để dùng món ăn được ngon và lâu hơn nhé!

Advertise with Anonymous Ads

Bạn đang đi công tác và muốn mua vài kg khô cá về làm qua cho gia đình, bạn bè hay mua vê dùng. Nhưng chưa biết mua loại khô nào và cách chọn khô ngon.

Nếu bạn đang có những vấn đề đó hãy cùng chúng tôi xem bài này để biết cách chọn mua và bảo quản sao cho món quà bạn biếu tặng thêm ý nghĩa nhé!

 1. Khô cá mua làm quà nên chọn loại khô nào?
 2. Cách chọn khô ngon của dân trong nghề?
 3. Những cách bảo quản khô cá ngon?

Khô cá có mấy loại và loại nào nên mua làm quà hoặc dùng?

Câu hỏi này rất rất nhiều người hay hỏi amthucsaigon.webnhom.com khi có ý định mua làm quà hoặc dùng ạ! Hôm nay, chúng tôi chia sẽ cụ thể như sau.

Để mua làm quà biếu bạn nên chọn các loại khô phổ biến nhiều người biết hoặc đã dùng qua vì có những người ngại dùng những loại cá khô lạ nhé! 

Những loại khô cá phổ biến hiện tại gồm: Khô cá lóc, khô cá sặc, khô cá chỉ vàng, khô cá lù đù. Đây là 4 món khô nhiều người biết và tìm mua nhất theo thống kê hằng năm trên trang google ạ!

khô cá lóc

Khô cá lóc nên chọn loại nào và giá bao nhiêu đảm bảo ngon?

Đối với câu hỏi này chúng tôi đã có 1 bà viết đầy đủ bạn có thể đọc thêm qua bài giá khô lóc hiện bao nhiêu nơi nào bán và cách bảo quản nhé!

Khô cá sặc hiện tại cũng là món khô được nhiều người mua nhưng chưa biết cách chọn và mua loại nào? 

Khô sặc chia ra 2 loại là khô sặc rằn và khô sặc buốm, Nếu mua làm quà tăng bạn nên chọn khô sặc rằn (Nhiều nơi gọi là sặc bổi) 1kg khô sặc loại này khoản 6 con vì thế cá khô có thịt thích hợp cho người già hoặc trẻ nhỏ dùng chung.

Món ăn kết hợp với loại sặc rằn cũng rất đa dạng bạn có thể làm món nhậu với món gỏi xoài khô sặc, chiên ăn với cơm trắng hoặc nướng chấm mắm me.... Tùy vào tay nghề bạn có thể đa dạng món ăn cò nếu chưa biết làm món gì có thể tham khảo qua chuyên mục món ngon mỗi ngày của chúng tôi để tìm 1 công thức cho món này

khô cá sặc

Nếu bạn mua về dùng bạn có thể chọn mua thêm loại sặc bướm con này thì 1kg / 40 con. Món ăn chế biến chúng không đa dạng chỉ có thể dùng chiên ăn với cơm là ngon nhất.

Mua khô cá chỉ vàng nên chọn loại nào?

Cũng như 2 loại khô được nói đến bên trên, khô chỉ vàng cũng rất đa dạng và nhiều loại nếu bạn thích ăn có vị cay cay nên chọn loại khô chỉ vàng đã tẩm vị, còn không muốn bạn có thể chọn loại khô chỉ vàng lạc.

khô cá chỉ vàng

Mua làm quà biếu tặng! nhiều người thường chọn loại đã tẩm vị, nguyên nhân vì khô chỉ vàng chủ yếu là những người trẻ từ độ tuổi 18 đến 45 mới dùng được do khô chỉ vàng sẽ có phần xương nhỏ dính liền với thịt nên khi ăn cần nhai kỹ vì xương khá nhỏ và dòn nếu người không có răng sẽ khó thưởng thức món này.

Khô cá lù đù có máy loại và mua loại nào ngon?

Khô lù đù là món rất phổ biến hầu như những ai là tính đồ của món khô cá đều dùng ít nhất 1 lần nhưng cần cân nhắc trước khi chọn mua nhé! hiện khô lù đù có rất nhiều kích cở khác nhau cụ thể

Loại khô đù 1kg / 20 con: Loại này nếu mua thưởng thức hoặc dùng, chỉ những người trẻ mới dùng được. Khô đù loại này như loại khô cá chỉ vàng, người làm xẻ cá để lại xương và kích thước các nhỏ nên chiên lên xương của cá sẽ rất dòn cần phải có răng để ăn ạ :)

Loại khô đù 1kg / 10 con: Loại này nếu mua biếu thì hợp lý nhất vì thích hợp với tất cả đối tượng vì thịt nhiều và xương khá lớn nên có thể dùng đủa lọc ra phần thịt để thưởng thức.

Cách chọn khô ngon của dân trong nghề?

Những loại cá khô này chia ra 3 dòng phổ biến:

 • Khô 1 nắng: loại này thật chất là loại tươi chỉ phơi qua 1 nắng là đem dùng. Thích hợp mua nếu bạn không mang đi quá xa hoặc thời gian vận chuyển lâu quá 36 tiếng.
 • Khô 3 nắng: Loại này là sự lựu chọn tuyệt vời cho biếu tặng hoặc thưởng thức vì thời gian bảo quản lâu và ăn ngon hơn 2 loại kia
 • Khô cứng (phơi trên 5 nắng): Loại khô này chỉ dùng cho các dân nhậu vì khá cứng khi chế biến cần đạp để tơi khô và dùng. Nếu người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ không dùng được

Tùy thuộc vào từng nhu cầu hoặc sở thích bạn nên chọn loại hợp lý nhé!

Những cách bảo quản khô cá ngon?

Nếu bạn đọc đến đây, bạn đã hình dung cơ bản các loại khô phổ biến có 3 loại và tương ứng sẽ có những cách bảo quản khác nhau tùy thuộc vào từng loại

 • Khô 1 nắng (nếu bạn mua loại này nên yêu cầu nơi bán hút chân không để chánh không khí tiếp súc trực tiếp làm hư khô cá)
  • Khô Lóc: Cần bảo quản khô cá lóc ngay trong tủ đông để tránh bị ương vì loại này cơ bản là cá lóc tươi phơi qua 1 nắng, thời giàn chỉ khoản 1 tháng nhé!
  • Khô Cá Sặc: tương tự như khô cá lóc bạn nên bảo quản khô sặc nhanh và chánh tiếp sức ánh nắng quá lâu nếu nắng không đủ độ, thời gian dùng khô sặc ngon nhất là 1 tháng
  • Khô Cá Chỉ Vàng: hiện rất ích nơi bán loại một nắng, 
  • Khô Đù:  Để ngăn đông tủ lạnh và cần hút chân không, thời gian dùng được 2 tháng
 • Khô 3 nắng (cần hút chân không để mang đi biếu và bảo quản được lâu hơn)
  • Khô Lóc: Cần bảo quản khô cá lóc ngay trong tủ đông hoặc ngăn mát tủ lạnh, thời giàn chỉ khoản 3 tháng nhé!
  • Khô Cá Sặc: tương tự như khô cá lóc bạn nên bảo quản khô sặc ngăn đông hoặc ngăn mát tủ lạnh,thời gian dùng khô sặc ngon nhất là 3 tháng
  • Khô Cá Chỉ Vàng: để dùng lâu và giự được chất lượng bạn để ngăn đông ở nhiệt độ dưới 0 độ dùng được 4 tháng và ngăn mát dùng được 3 tháng 
  • Khô Đù:  Để năng đông tủ lạnh và cần hút chân không, thời gian dùng được 4 tháng ngăn mát tủ lạnh dùng được 2 tháng
 • Khô cứng: loại khô này bạn có thể để ở môi trường bên ngoài. Nhưng tốt nhất vẫn nên bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh để tránh ảnh hưởng đến vị và chất lượng. thời gian dùng trung bình loại khô cứng này khá lâu từ 6 tháng đến 7 tháng cho tất cả các loại khô.

Nếu bạn chưa biết cách bảo quản hay chọn mua loại khô nào cho phù hợp với gia đình và bạn bè, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chọn loại thích hợp nhé!

 

Tin liên quan

loading...

Xem thêm bài viết liên quan

Khô cá từ lâu là món đặc sản được rất nhiều người mua làm quà tặng hoặc mua dùng thưởng thức thay cho các món tươi. Hôm nay, amthucsaigon.webnhom.com chia sẽ bạn vài kinh nghiệm chọn mua khô cá và cách bảo quản để dùng món ăn được ngon và lâu hơn nhé!
Món lạp xưởng tươi hiện là món được nhiều người tìm mua nhất trong dịp Tết đến xuân về. Vậy hiện loại lạp xưởng nào được nhiều người tim mua nhất: lạp trứng muối, lạp truyền thông hay loại nào khác
Với vị thơm nước chấm đặt trưng của những quán hủ tiếu nam vang mà amthucsaigon.webnhom.com đề cập mỗi quán đều có một vị đặt trưng riêng! Nếu có thời gian hãy thử hết các các quán này nhé!
Với 5 quán cà phê sau đây ở Quận Tân Phú, amthucsaigon hy vòng giúp bạn chọn được một địa điểm cuối tuần thư giản bên gia đình và bạn bè nhé!
Nem nướng Ninh Hòa được chế biến từ thịt heo nạc giã nhuyễn, trộn đều với mỡ hạt lựu, nêm thêm tỏi, đường, tiêu, muối..
Nha Trang một thiêng đường du lịch của Việt Nam. Với vô vàng những món ngon, bạn có thể thưởng thức. Nhưng đôi khi bạn sẽ bối rối không biết sẽ phải mua gì về làm quà cho gia đình vì dường như bạn muốn mua tất cả. Hãy để ẩm thực sài gòn tư vấn vài món ngon bạn có thể mua về làm quà biếu nhé.
Nha Trang không chỉ với các đặc sản nổi tiếng như bánh căn, bò nướng Lạc Cảnh... mà nem nướng Nha Trang là một món ngon bạn nhất định không thể bỏ qua.
ánh xoài hay bánh tráng xoài là đặc sản nổi tiếng của Nha Trang, có vị chua thanh, ngọt vừa, phảng phất mùi thơm tự nhiên của xoài, rất thích hợp để ăn chơi chơi.
- Nha Trang là thành phố biển được rất nhiều người yêu thích. Bãi biển sạch, trong, bãi cát dài vàng ươm. Hơn nữa, ẩm thực ở đây lại có rất nhiều món ngon, đa dạng, giá cả phải chăng. Đến Nha Trang nhất định phải ăn nha. Đến đây du lịch, bạn phải lưu lại những Món Ngon Nha Trang và quán ăn ngon ở Nha Trang dưới đây!
Nha Trang một thiêng đường du lịch của Việt Nam. Với vô vàng những món ngon, bạn có thể thưởng thức. Nhưng đôi khi bạn sẽ bối rối không biết sẽ phải mua gì về làm quà cho gia đình vì dường như bạn muốn mua tất cả. Hãy để ẩm thực sài gòn tư vấn vài món ngon bạn có thể mua về làm quà biếu nhé.
Những nơi bán đảm bảo VSATTP ở thời điểm hiện tai và tổng hợp giá và cách bảo quản các loại khô cá lóc 1 nắng, 3 nắng, lóc đồng, lóc nuối và! Hy vọng bạn có thể chọn mua cho mình loại khô cá lóc bạn đang cần nhé !
Với 5 món ăn kết hợp với món khô lóc sau đây, am thuc saigon sẽ giúp bạn có 1 tập hợp các công thức làm món nhậu chuyên nghiệp nhưng chỉ mất không qua 15p để tiếp đãi bạn bè lai rai cuối tuần nhé!

Tin

Mới

Cập

Nhật

Trong

Ngày

Của

Ẩm

Thực

Sài

Gòn