Lên lại bên trên!

Cách chọn mua khô cá ngon và bảo quản khô để dùng trong gia đình

Thứ Tư, Ngày 28 Tháng 6, 2022
Khô cá từ lâu là món đặc sản được rất nhiều người mua làm quà tặng hoặc mua dùng thưởng thức thay cho các món tươi. Hôm nay, amthucsaigon.webnhom.com chia sẽ bạn vài kinh nghiệm chọn mua khô cá và cách bảo quản để dùng món ăn được ngon và lâu hơn nhé!

Bạn đang đi công tác và muốn mua vài kg khô cá về làm qua cho gia đình, bạn bè hay mua vê dùng. Nhưng chưa biết mua loại khô nào và cách chọn khô ngon.

Nếu bạn đang có những vấn đề đó hãy cùng chúng tôi xem bài này để biết cách chọn mua và bảo quản sao cho món quà bạn biếu tặng thêm ý nghĩa nhé!

 1. Khô cá mua làm quà nên chọn loại khô nào?
 2. Cách chọn khô ngon của dân trong nghề?
 3. Những cách bảo quản khô cá ngon?

Khô cá có mấy loại và loại nào nên mua làm quà hoặc dùng?

Câu hỏi này rất rất nhiều người hay hỏi amthucsaigon.webnhom.com khi có ý định mua làm quà hoặc dùng ạ! Hôm nay, chúng tôi chia sẽ cụ thể như sau.

Để mua làm quà biếu bạn nên chọn các loại khô phổ biến nhiều người biết hoặc đã dùng qua vì có những người ngại dùng những loại cá khô lạ nhé! 

Những loại khô cá phổ biến hiện tại gồm: Khô cá lóc, khô cá sặc, khô cá chỉ vàng, khô cá lù đù. Đây là 4 món khô nhiều người biết và tìm mua nhất theo thống kê hằng năm trên trang google ạ!

khô cá lóc

Khô cá lóc nên chọn loại nào và giá bao nhiêu đảm bảo ngon?

Đối với câu hỏi này chúng tôi đã có 1 bà viết đầy đủ bạn có thể đọc thêm qua bài giá khô lóc hiện bao nhiêu nơi nào bán và cách bảo quản nhé!

Khô cá sặc hiện tại cũng là món khô được nhiều người mua nhưng chưa biết cách chọn và mua loại nào? 

Khô sặc chia ra 2 loại là khô sặc rằn và khô sặc buốm, Nếu mua làm quà tăng bạn nên chọn khô sặc rằn (Nhiều nơi gọi là sặc bổi) 1kg khô sặc loại này khoản 6 con vì thế cá khô có thịt thích hợp cho người già hoặc trẻ nhỏ dùng chung.

Món ăn kết hợp với loại sặc rằn cũng rất đa dạng bạn có thể làm món nhậu với món gỏi xoài khô sặc, chiên ăn với cơm trắng hoặc nướng chấm mắm me.... Tùy vào tay nghề bạn có thể đa dạng món ăn cò nếu chưa biết làm món gì có thể tham khảo qua chuyên mục món ngon mỗi ngày của chúng tôi để tìm 1 công thức cho món này

khô cá sặc

Nếu bạn mua về dùng bạn có thể chọn mua thêm loại sặc bướm con này thì 1kg / 40 con. Món ăn chế biến chúng không đa dạng chỉ có thể dùng chiên ăn với cơm là ngon nhất.

Mua khô cá chỉ vàng nên chọn loại nào?

Cũng như 2 loại khô được nói đến bên trên, khô chỉ vàng cũng rất đa dạng và nhiều loại nếu bạn thích ăn có vị cay cay nên chọn loại khô chỉ vàng đã tẩm vị, còn không muốn bạn có thể chọn loại khô chỉ vàng lạc.

khô cá chỉ vàng

Mua làm quà biếu tặng! nhiều người thường chọn loại đã tẩm vị, nguyên nhân vì khô chỉ vàng chủ yếu là những người trẻ từ độ tuổi 18 đến 45 mới dùng được do khô chỉ vàng sẽ có phần xương nhỏ dính liền với thịt nên khi ăn cần nhai kỹ vì xương khá nhỏ và dòn nếu người không có răng sẽ khó thưởng thức món này.

Khô cá lù đù có máy loại và mua loại nào ngon?

Khô lù đù là món rất phổ biến hầu như những ai là tính đồ của món khô cá đều dùng ít nhất 1 lần nhưng cần cân nhắc trước khi chọn mua nhé! hiện khô lù đù có rất nhiều kích cở khác nhau cụ thể

Loại khô đù 1kg / 20 con: Loại này nếu mua thưởng thức hoặc dùng, chỉ những người trẻ mới dùng được. Khô đù loại này như loại khô cá chỉ vàng, người làm xẻ cá để lại xương và kích thước các nhỏ nên chiên lên xương của cá sẽ rất dòn cần phải có răng để ăn ạ :)

Loại khô đù 1kg / 10 con: Loại này nếu mua biếu thì hợp lý nhất vì thích hợp với tất cả đối tượng vì thịt nhiều và xương khá lớn nên có thể dùng đủa lọc ra phần thịt để thưởng thức.

Cách chọn khô ngon của dân trong nghề?

Những loại cá khô này chia ra 3 dòng phổ biến:

 • Khô 1 nắng: loại này thật chất là loại tươi chỉ phơi qua 1 nắng là đem dùng. Thích hợp mua nếu bạn không mang đi quá xa hoặc thời gian vận chuyển lâu quá 36 tiếng.
 • Khô 3 nắng: Loại này là sự lựu chọn tuyệt vời cho biếu tặng hoặc thưởng thức vì thời gian bảo quản lâu và ăn ngon hơn 2 loại kia
 • Khô cứng (phơi trên 5 nắng): Loại khô này chỉ dùng cho các dân nhậu vì khá cứng khi chế biến cần đạp để tơi khô và dùng. Nếu người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ không dùng được

Tùy thuộc vào từng nhu cầu hoặc sở thích bạn nên chọn loại hợp lý nhé!

Những cách bảo quản khô cá ngon?

Nếu bạn đọc đến đây, bạn đã hình dung cơ bản các loại khô phổ biến có 3 loại và tương ứng sẽ có những cách bảo quản khác nhau tùy thuộc vào từng loại

 • Khô 1 nắng (nếu bạn mua loại này nên yêu cầu nơi bán hút chân không để chánh không khí tiếp súc trực tiếp làm hư khô cá)
  • Khô Lóc: Cần bảo quản khô cá lóc ngay trong tủ đông để tránh bị ương vì loại này cơ bản là cá lóc tươi phơi qua 1 nắng, thời giàn chỉ khoản 1 tháng nhé!
  • Khô Cá Sặc: tương tự như khô cá lóc bạn nên bảo quản khô sặc nhanh và chánh tiếp sức ánh nắng quá lâu nếu nắng không đủ độ, thời gian dùng khô sặc ngon nhất là 1 tháng
  • Khô Cá Chỉ Vàng: hiện rất ích nơi bán loại một nắng, 
  • Khô Đù:  Để ngăn đông tủ lạnh và cần hút chân không, thời gian dùng được 2 tháng
 • Khô 3 nắng (cần hút chân không để mang đi biếu và bảo quản được lâu hơn)
  • Khô Lóc: Cần bảo quản khô cá lóc ngay trong tủ đông hoặc ngăn mát tủ lạnh, thời giàn chỉ khoản 3 tháng nhé!
  • Khô Cá Sặc: tương tự như khô cá lóc bạn nên bảo quản khô sặc ngăn đông hoặc ngăn mát tủ lạnh,thời gian dùng khô sặc ngon nhất là 3 tháng
  • Khô Cá Chỉ Vàng: để dùng lâu và giự được chất lượng bạn để ngăn đông ở nhiệt độ dưới 0 độ dùng được 4 tháng và ngăn mát dùng được 3 tháng 
  • Khô Đù:  Để năng đông tủ lạnh và cần hút chân không, thời gian dùng được 4 tháng ngăn mát tủ lạnh dùng được 2 tháng
 • Khô cứng: loại khô này bạn có thể để ở môi trường bên ngoài. Nhưng tốt nhất vẫn nên bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh để tránh ảnh hưởng đến vị và chất lượng. thời gian dùng trung bình loại khô cứng này khá lâu từ 6 tháng đến 7 tháng cho tất cả các loại khô.

Nếu bạn chưa biết cách bảo quản hay chọn mua loại khô nào cho phù hợp với gia đình và bạn bè, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chọn loại thích hợp nhé!

 

Xem thêm bài viết liên quan

Advertise with Anonymous Ads

Tin liên quan

Bạn đang muốn tìm mua bún mắm và chưa biết nơi nào bán bún mắm ngon ở Sài Gòn với giá hiện tai bao nhiêu và cách thức đặt món ra sao. Hôm nay ẩm thưc thực sài gòn sẽ giới thiệu bạn vài địa điểm bán bún mắm ngón ở Sài Gòn nhé!
Với hơn 10 cách ướp thịt siêu ngon này, bạn có thể lưu lại để sau này khi nấu các món có liên quan để ướp thịt có cái để tham khảo nha!
Với những công thức xào mì gói vừa nhanh vừa đơn giãn, bạn sẽ không mất thời gian để chuẩn bị cho gia đình mình 1 buổi sảng đầy đủ dinh dưỡng đâu! Cùng tìm hiểu cách làm nhé!
Bạn đang sống ở Sài Gòn và hôm nay muốn tìm 1 địa chỉ bán các món chay để ăn cùng gia đình? hạy tham khảo một vài quán sau đây nha!
Bạn là tín đồ của món cháo vịt hoặc gỏi Vit và muốn tìm một quán ăn ngon ở Sài Gòn có thể xem qua danh sách các quán này để biết địa chỉ ghé thưởng thức nha
Cuối tuần này bạn đang có ý định họp mặt bạn bè hoặc gia đình để thư giản hoặc cùng nhau kể những câu chuyện vui trong cuộc sông và đang tìm quán cafe có view đẹp ở Gò Vấp hay Tân Bình hãy để cho amthucsaigon giới thiệu bạn 1 quán cafe vừa có phong cảnh đẹp lại có những món nước ngon tuyết nhé!
Nhà hàng Ẩm Thực 79 là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm về hương vị thân quen được chế biến bởi đội ngũ đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu ẩm thực Việt.
Bạn đang tìm vài công thức ăn chay có nguyên liệu là đậu hủ (đậu phụ) để nấu cho gia đình trong dịp lễ? hãy tham khảo những món chay mà đậu hủ là nguyên liệu chính sau đây nha!
Bánh Canh Cua 79 Vĩnh Viễn vị ngọt đậm đà từ nước dùng gia truyền của Cô Dung chủ quán đậm đà vàng ươm, hơi sệt, mang vị ngọt thanh đặc trưng từ thịt và gạch cua vô cùng hấp dẫn.
Khách vừa đặt chân vào bể nước, hàng trăm chú cá bu lại rỉa lấy rỉa để.
Hình thức vừa uống bia vừa nghe DJ đánh có thể là hình thức không còn xa lạ với các bạn trẻ ở sài gòn. Quán này các bạn có thể biết tên khá quen Club Beer Republic nơi xã Stress cho các bạn.
Với hơn 7 công thức dạy muối chua vừa cay vừa ngon bạn hãy lưu vào để làm cho gia đình dùng kèm trong các bữa cơm nha!

Tin

Mới

Cập

Nhật

Trong

Ngày

Của

Ẩm

Thực

Sài

Gòn