Lên lại bên trên!

Cách chọn mua khô cá ngon và bảo quản khô để dùng trong gia đình

Thứ Tư, Ngày 20 Tháng 1, 2022
Khô cá từ lâu là món đặc sản được rất nhiều người mua làm quà tặng hoặc mua dùng thưởng thức thay cho các món tươi. Hôm nay, amthucsaigon.webnhom.com chia sẽ bạn vài kinh nghiệm chọn mua khô cá và cách bảo quản để dùng món ăn được ngon và lâu hơn nhé!

Bạn đang đi công tác và muốn mua vài kg khô cá về làm qua cho gia đình, bạn bè hay mua vê dùng. Nhưng chưa biết mua loại khô nào và cách chọn khô ngon.

Nếu bạn đang có những vấn đề đó hãy cùng chúng tôi xem bài này để biết cách chọn mua và bảo quản sao cho món quà bạn biếu tặng thêm ý nghĩa nhé!

 1. Khô cá mua làm quà nên chọn loại khô nào?
 2. Cách chọn khô ngon của dân trong nghề?
 3. Những cách bảo quản khô cá ngon?

Khô cá có mấy loại và loại nào nên mua làm quà hoặc dùng?

Câu hỏi này rất rất nhiều người hay hỏi amthucsaigon.webnhom.com khi có ý định mua làm quà hoặc dùng ạ! Hôm nay, chúng tôi chia sẽ cụ thể như sau.

Để mua làm quà biếu bạn nên chọn các loại khô phổ biến nhiều người biết hoặc đã dùng qua vì có những người ngại dùng những loại cá khô lạ nhé! 

Những loại khô cá phổ biến hiện tại gồm: Khô cá lóc, khô cá sặc, khô cá chỉ vàng, khô cá lù đù. Đây là 4 món khô nhiều người biết và tìm mua nhất theo thống kê hằng năm trên trang google ạ!

khô cá lóc

Khô cá lóc nên chọn loại nào và giá bao nhiêu đảm bảo ngon?

Đối với câu hỏi này chúng tôi đã có 1 bà viết đầy đủ bạn có thể đọc thêm qua bài giá khô lóc hiện bao nhiêu nơi nào bán và cách bảo quản nhé!

Khô cá sặc hiện tại cũng là món khô được nhiều người mua nhưng chưa biết cách chọn và mua loại nào? 

Khô sặc chia ra 2 loại là khô sặc rằn và khô sặc buốm, Nếu mua làm quà tăng bạn nên chọn khô sặc rằn (Nhiều nơi gọi là sặc bổi) 1kg khô sặc loại này khoản 6 con vì thế cá khô có thịt thích hợp cho người già hoặc trẻ nhỏ dùng chung.

Món ăn kết hợp với loại sặc rằn cũng rất đa dạng bạn có thể làm món nhậu với món gỏi xoài khô sặc, chiên ăn với cơm trắng hoặc nướng chấm mắm me.... Tùy vào tay nghề bạn có thể đa dạng món ăn cò nếu chưa biết làm món gì có thể tham khảo qua chuyên mục món ngon mỗi ngày của chúng tôi để tìm 1 công thức cho món này

khô cá sặc

Nếu bạn mua về dùng bạn có thể chọn mua thêm loại sặc bướm con này thì 1kg / 40 con. Món ăn chế biến chúng không đa dạng chỉ có thể dùng chiên ăn với cơm là ngon nhất.

Mua khô cá chỉ vàng nên chọn loại nào?

Cũng như 2 loại khô được nói đến bên trên, khô chỉ vàng cũng rất đa dạng và nhiều loại nếu bạn thích ăn có vị cay cay nên chọn loại khô chỉ vàng đã tẩm vị, còn không muốn bạn có thể chọn loại khô chỉ vàng lạc.

khô cá chỉ vàng

Mua làm quà biếu tặng! nhiều người thường chọn loại đã tẩm vị, nguyên nhân vì khô chỉ vàng chủ yếu là những người trẻ từ độ tuổi 18 đến 45 mới dùng được do khô chỉ vàng sẽ có phần xương nhỏ dính liền với thịt nên khi ăn cần nhai kỹ vì xương khá nhỏ và dòn nếu người không có răng sẽ khó thưởng thức món này.

Khô cá lù đù có máy loại và mua loại nào ngon?

Khô lù đù là món rất phổ biến hầu như những ai là tính đồ của món khô cá đều dùng ít nhất 1 lần nhưng cần cân nhắc trước khi chọn mua nhé! hiện khô lù đù có rất nhiều kích cở khác nhau cụ thể

Loại khô đù 1kg / 20 con: Loại này nếu mua thưởng thức hoặc dùng, chỉ những người trẻ mới dùng được. Khô đù loại này như loại khô cá chỉ vàng, người làm xẻ cá để lại xương và kích thước các nhỏ nên chiên lên xương của cá sẽ rất dòn cần phải có răng để ăn ạ :)

Loại khô đù 1kg / 10 con: Loại này nếu mua biếu thì hợp lý nhất vì thích hợp với tất cả đối tượng vì thịt nhiều và xương khá lớn nên có thể dùng đủa lọc ra phần thịt để thưởng thức.

Cách chọn khô ngon của dân trong nghề?

Những loại cá khô này chia ra 3 dòng phổ biến:

 • Khô 1 nắng: loại này thật chất là loại tươi chỉ phơi qua 1 nắng là đem dùng. Thích hợp mua nếu bạn không mang đi quá xa hoặc thời gian vận chuyển lâu quá 36 tiếng.
 • Khô 3 nắng: Loại này là sự lựu chọn tuyệt vời cho biếu tặng hoặc thưởng thức vì thời gian bảo quản lâu và ăn ngon hơn 2 loại kia
 • Khô cứng (phơi trên 5 nắng): Loại khô này chỉ dùng cho các dân nhậu vì khá cứng khi chế biến cần đạp để tơi khô và dùng. Nếu người lớn tuổi hoặc trẻ nhỏ không dùng được

Tùy thuộc vào từng nhu cầu hoặc sở thích bạn nên chọn loại hợp lý nhé!

Những cách bảo quản khô cá ngon?

Nếu bạn đọc đến đây, bạn đã hình dung cơ bản các loại khô phổ biến có 3 loại và tương ứng sẽ có những cách bảo quản khác nhau tùy thuộc vào từng loại

 • Khô 1 nắng (nếu bạn mua loại này nên yêu cầu nơi bán hút chân không để chánh không khí tiếp súc trực tiếp làm hư khô cá)
  • Khô Lóc: Cần bảo quản khô cá lóc ngay trong tủ đông để tránh bị ương vì loại này cơ bản là cá lóc tươi phơi qua 1 nắng, thời giàn chỉ khoản 1 tháng nhé!
  • Khô Cá Sặc: tương tự như khô cá lóc bạn nên bảo quản khô sặc nhanh và chánh tiếp sức ánh nắng quá lâu nếu nắng không đủ độ, thời gian dùng khô sặc ngon nhất là 1 tháng
  • Khô Cá Chỉ Vàng: hiện rất ích nơi bán loại một nắng, 
  • Khô Đù:  Để ngăn đông tủ lạnh và cần hút chân không, thời gian dùng được 2 tháng
 • Khô 3 nắng (cần hút chân không để mang đi biếu và bảo quản được lâu hơn)
  • Khô Lóc: Cần bảo quản khô cá lóc ngay trong tủ đông hoặc ngăn mát tủ lạnh, thời giàn chỉ khoản 3 tháng nhé!
  • Khô Cá Sặc: tương tự như khô cá lóc bạn nên bảo quản khô sặc ngăn đông hoặc ngăn mát tủ lạnh,thời gian dùng khô sặc ngon nhất là 3 tháng
  • Khô Cá Chỉ Vàng: để dùng lâu và giự được chất lượng bạn để ngăn đông ở nhiệt độ dưới 0 độ dùng được 4 tháng và ngăn mát dùng được 3 tháng 
  • Khô Đù:  Để năng đông tủ lạnh và cần hút chân không, thời gian dùng được 4 tháng ngăn mát tủ lạnh dùng được 2 tháng
 • Khô cứng: loại khô này bạn có thể để ở môi trường bên ngoài. Nhưng tốt nhất vẫn nên bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh để tránh ảnh hưởng đến vị và chất lượng. thời gian dùng trung bình loại khô cứng này khá lâu từ 6 tháng đến 7 tháng cho tất cả các loại khô.

Nếu bạn chưa biết cách bảo quản hay chọn mua loại khô nào cho phù hợp với gia đình và bạn bè, bạn có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chọn loại thích hợp nhé!

 

Tin liên quan

loading...
 • Những điều chưa biết về Chả bò Đà Nẵng hãy xem trước khi tìm mua!

  Nhiều anh chị thường mua chả bò để dùng nhưng chưa tìm hiểu kỹ về nguồn góc, nơi bán và những ai nên tránh ăn chả bò. Hôm nay, amthucsaigon.webnhom.com sẽ chia sẽ bạn vài kiến thức trước khi bạn tìm mua loại đặc sản Đà Thành này về dùng nhé!

 • Lạp xưởng tươi có mấy loại và loại nào mua nhiều nhất

  Món lạp xưởng tươi hiện là món được nhiều người tìm mua nhất trong dịp Tết đến xuân về. Vậy hiện loại lạp xưởng nào được nhiều người tim mua nhất: lạp trứng muối, lạp truyền thông hay loại nào khác

 • Món bánh canh chả cá nên chọn loại chả làm từ cá gì?

  Bạn đang muốn nấu 1 nồi bánh canh chả cá để đãi gia đình vào cuối tuần và đang tìm nguyên liệu chả cá nào làm món bánh canh sao cho ngon nhất? chúng tôi chia sẽ bạn vài cách chọn chả cá ngon cho tô bánh canh chả cá của bạn ngon nhất nhé!

 • Mẹo vui: Nhìn vào dấu hiệu cơ bản này giúp mẹ biết mang bầu bé trai hay gái, chuẩn xác 99%

  - Mang thai là niềm vui và cũng là hành trình vất vả 9 tháng 10 ngày của người phụ nữ. Chẳng cần đi siêu âm, chỉ cần nhìn vào những dấu hiệu này mẹ hoàn toàn có thể đoán được đang mang bầu bé trai hay bé gái, các mẹ thử xem có chuẩn không.

 • Những mẹo chọn thịt thơm ngon và an toàn mà nhà nội trợ nào cũng nên biết

  Thịt đã trở thành nguyên liệu chính và không thể thiếu trong mỗi bữa cơm gia đình. Từ các món thịt lợn, thịt bò hoặc thịt trâu,... chúng ta có thể chế biến thành vô vàn các món ăn ngon miệng, hấp dẫn, từ đơn giản đến cầu kỳ đều có thể làm được. Nhu cầu ăn và tiêu thụ thịt của xã hội ngày càng lớn, nhưng liệu mỗi chúng ta đã nắm được cách chọn thịt sao cho đúng chuẩn, an toàn, đảm bảo mà vẫn thơm ngon? Hãy để amthucsaigon mách bạn một số mẹo nhỏ nhé.

Xem thêm bài viết liên quan

Advertise with Anonymous Ads

Nhà hàng Ẩm Thực 79 là điểm đến lý tưởng cho những ai muốn tìm về hương vị thân quen được chế biến bởi đội ngũ đầu bếp nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu ẩm thực Việt.
Cuối tuần này bạn đang có ý định họp mặt bạn bè hoặc gia đình để thư giản hoặc cùng nhau kể những câu chuyện vui trong cuộc sông và đang tìm quán cafe có view đẹp ở Gò Vấp hay Tân Bình hãy để cho amthucsaigon giới thiệu bạn 1 quán cafe vừa có phong cảnh đẹp lại có những món nước ngon tuyết nhé!
Bạn có biết bôt chiên có nguồn góc từ đâu và những quán bột chiển trứng nào nổi tiếng và ngon nhất sài gòn chưa? hay ăn qua nhiều có tốt cho sức khỏe không amthucsaigon.webnhom.com gửi bạn các thông tin thú vị về bột chiên hay cùng tìm hiều nha!
Dạo gần đây ở Hà Nội, giới trẻ hay bảo nhau đến Cafe Mono Coffee Lab để check in và thưởng thức Latte Almond Milk - thơm đậm vị hạnh nhân, rất ngon khi uống lạnh
Nhiều người phải đợi đến 2 tiếng để được thưởng thức 1 ly cafe tại quán Cafe đen này giữ trung tâm Sài Gòn. Bạn hãy xem thử tại sao lại như vậy nhé
Những nơi bán đảm bảo VSATTP ở thời điểm hiện tai và tổng hợp giá và cách bảo quản các loại khô cá lóc 1 nắng, 3 nắng, lóc đồng, lóc nuối và! Hy vọng bạn có thể chọn mua cho mình loại khô cá lóc bạn đang cần nhé !
Với những món dân giả và dễ tìm trong vườn của người dân miền tây. Qua vài bước sơ chế và hấp là có món đặc sản dân giả mà bạn đã thưởng thức thì không thể nào quên. Cùng xem đó là những món gì và cách chế biến ra sao nhé
Gà nấu lá giang là một trong những món ăn rất đặc trưng của người niềm trung. Gà nấu lá giang của người miền trung nấu có vị chua của lá giang, vị cay the của ớt và vị ngọt của thịt gà. Hiện nay món gà nấu là giang rất phổ biến trên khắp nước việt nam vì độ ngon của nó. Nó cũng là món được Đặt Tiệc Tại Nhà 24H cho vào danh sách menu tiệc. Giờ mọi người cùng Đặt Tiệc Tại Nhà 24H đi tìm hiểu về nguồn gốc và cách làm nào.
amthucsaigon.webnhom tham khảo ngay cách làm thịt heo ba chỉ ngâm mắm chua ngọt đậm đà này nhé! món ăn có thể dùng trong các dịp Lễ, Tết hoặc dùng ăn hằng ngày
Nhiều anh chị thường mua chả bò để dùng nhưng chưa tìm hiểu kỹ về nguồn góc, nơi bán và những ai nên tránh ăn chả bò. Hôm nay, amthucsaigon.webnhom.com sẽ chia sẽ bạn vài kiến thức trước khi bạn tìm mua loại đặc sản Đà Thành này về dùng nhé!
Bạn đang muốn tìm mua bún mắm và chưa biết nơi nào bán bún mắm ngon ở Sài Gòn với giá hiện tai bao nhiêu và cách thức đặt món ra sao. Hôm nay ẩm thưc thực sài gòn sẽ giới thiệu bạn vài địa điểm bán bún mắm ngón ở Sài Gòn nhé!
Có lẻ dân Sài Gòn ít ai biết được món bánh cuốn chả mực và chưa hình dung được món bánh cuốn chả mực ăn ra sao và vị như thế nào, tại quán Gia Phúc bạn sẽ tìm ra câu trả lời.

Tin

Mới

Cập

Nhật

Trong

Ngày

Của

Ẩm

Thực

Sài

Gòn